1.9.09

Chuối tẩm bột rán và cái sự liên miên

Entry này định post từ tuần trước nhưng rồi bận. Với lại chưa có hứng viết…

Coconuty banana fritter

Về Melbourne tuần vừa rồi như được về nhà vậy. Đi dạo quanh thành phố, hay chỉ là rảo bước trên những con đường cây cối um xùm, ngắm nhìn những khu vườn nhỏ ở ngoại ô thành phố, tất cả đều thân thuộc và gắn bó. Liệu có lạ không khi cái cảm giác yêu thương và thân quen ấy rất riêng, và không giống cảm xúc của WP khi về Hà Nội?

Cho một ngày trở về. Hi vọng thế.

Lần đầu tiên trong đời, từ khi lớn lên, WP nhận ra rằng sự nghiệp, cái tôi có thể nhường chỗ cho gia đình. Mình vẫn là mình thôi, vẫn là lối sống đam mê, vẫn niềm nhiệt huyết ấy, nhưng tham vọng không phải là tất cả. Có những thứ giờ đây quan trọng hơn thế. Phải chăng đấy là “sự lớn lên & trưởng thành” của một người phụ nữ? (Tuy thế, nhưng về khoản nữ quyền thì WP luôn nêu cao nhá).

Banana and flower from the market

Lan man đã đủ, WP post công thức cho món chuối tẩm bột rán. Chẳng là bên Úc, chuối tây như tên gọi ở Việt Nam rất hiếm. Còn em chuối tiêu thì nhiều mà WP chẳng thích. Thế nên hôm nọ mua được là mang về hì hục làm món chuối tẩm bột.

Thực ra làm món này với chuối tiêu cũng được, nhưng nếu có chuối tây quả be bé thì ngon nhất.

Công thức này WP thử nghiệm, thấy vỏ giòn ngon lắm. Mọi người làm thử xem.

Sweet ending

Chuối tẩm bột rán

Nguyên liệu:
Khoảng 6-10 quả chuối tây be bé, chín lượm
Dầu ăn

100g bột
50g bột ngô
Một nhúm muối
¼ thìa cà phê bột nở (baking powder)
2 thìa canh đường
2 thìa canh cốt dừa (hoặc sữa)
1 quả trứng gà nhỏ
150ml nước (có thể ko dùng hết)

Mật ong hoặc maple syrup

Cách làm
Làm bột chiên trước. Cho hai loại bột, muối, bột nở và đường vào tô. Cho thêm trứng, cốt dừa và một chút nước. Khuấy đều. Nếu hỗn hợp đặc thì cho thêm nước sao cho hỗn hợp khá lỏng. Nếu nhúng thìa vào thì khi cầm lên, đằng sau thìa có một lớp bột mỏng.

Chuối gọt vỏ, cắt làm đôi.

Đun nóng chảo dầu. Cho chuối vào hỗn hợp bột. Chiên vàng. Ăn khi chuối còn ấm với maple syrup hoặc một ít mật ong.

4 nhận xét:

Nặc danh nói...

Mình ít khi nấu nướng nên không rành, thấy bạn cứ để bột không mà mình thắc mắc là không biết bột gì? Bột mì hả bạn?

Anh nói...

bột mì bạn ạ :) sorry nhé! Tớ sẽ viết kĩ hơn.

Tomorrow I will be fine... nói...

chị ơi cho em hỏi nếu em chỉ dùng bột mì thôi mà ko dùng bột ngô được không ạ

Anh nói...

^ Tomorrow: Khong em a, co bot ngo banh se nhe hon em a.